เนมเพลท

เนมเพลท

เนมเพลท-รับทำเนมเพลท


จากประสบการณ์นับสิบปีที่ บริษัท ซายน์ ซัพพลายเออร์ จำกัด ได้รวบรวมไว้ในระบบ ทำให้สามารถผลิตป้ายเนมเพลท (name palte) ชนิดต่างๆ ไว้บริการลูกค้าได้อย่างถูกต้อง ทั้งชนิดของวัสดุ วิธีการผลิต สีสัน ของเนมเพลทเหล่านั้น ตรงใจตรงความต้องการ และที่สำคัญที่สุดด้วยก็คือการตรงต่อเวลา ดังนั้นไม่ว่าลูกค้าจะต้องการนำเนมเพลทไปใช้ในสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมเลวร้ายเพียงใด เราสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างถูกต้องเสมอ เพราะเนมเพลทเองยังแยกออกได้หลากหลายประเภท ลองดูภาพด้านล่างนี้ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันนะคะ
 

เนมเพลทโลหะ


นับว่าเป็นวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม ทนการกระแทกกระทั้น โลหะสามารถนำมาทำเนมเพลทได้หลากหลายรูปแบบกระบวนการ เช่น ถ้าเป็นเหล็กที่ราคาไม่แพงเราอาจจะทำเป็นเนมเพลทแบบทาและพ่นสี หรือติดสติกเกอร์ ก็ได้ ถ้าให้ทนทานต่อการเช็ดล้างก็มีตัวเลือกเป็น เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์ ที่สีสันต่างๆ จะถูกฝังเอาไว้ในเนื้อของอลูมิเนียมเอง ไม่สามารถหลุดออกได้ (รวมทั้ง สิ่งสกปรกอื่นก็ติดเข้าไปไม่ได้) ทำให้เป็นเนมเพลทที่ทนทานต่อการเช็ดล้างด้วยสารทำความสะอาดต่างๆ หรือจะทนทานกว่านั้นก็คือ เนมเพลทสแตนเลสกัดกรด ซึ่งใช้โลหะสแตนเลสที่รู้กันว่าไม่เป็นสนิม ทนทานต่อความชื้น และกัดด้วยกรดให้เป็นร่องรอยลึกลงไป จากนั้นจะลงสีหรือไม่ก็แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ก็ได้เนมเพลทที่สวยงามเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องจักรหรือสินค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อดีของเนมเพลทแบบสแตนเลสกัดกรด (หรือโลหะอื่น เช่น อลูมิเนียม ทองเหลือง เป็นต้น) ก็คือ แม้สีที่ลงเอาไว้จะหลุดลอกไปแล้ว ก็ยังอ่านข้อความทั้งหมดออกอยู่ดี
เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์เนมเพลทโลหะกัดกรด

เนมเพลทโลหะกัดกรดเนมเพลทโลหะกัดกรด

เนมเพลทโลหะกัดกรดเนมเพลทโลหะกัดกรด

แผนผังโลหะกัดกรดแผนผังโลหะกัดกรด

เนมเพลทโลหะกัดกรดเนมเพลทโลหะกัดกรด

เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์

เนมเพลทโลหะกัดกรดไม่ลงสี

เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์

เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์เนมเพลทโลหะกัดกรดลงสี

เนมเพลทโลหะกัดกรดลงสีเนมเพลทโลหะกัดกรด

เนมเพลทโลหะกัดกรดลงสีเทเรซิ่นเนมเพลทโลหะกัดกรด

เนมเพลทอลูมิเนียมอโนไดซ์เนมเพลทโลหะกัดกรด

โลหะทองเหลืองกัดกรดไม่ลงสีเนมเพลทโลหะกัดกรดลงสี

เนมเพลทโลหะกัดกรดเนมเพลทโลหะกัดกรด
 
 
เนมเพลทโลหะชนิดต่างๆ

เนมเพลทพลาสติก


เป็นเนมเพลททางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยน้ำหนักเบา และราคาประหยัดกว่าเนมเพลทโลหะ จึงเป็นที่นิยมใช้มาก พลาสติกเองมีหลายชนิด เช่น PVC, PE, อะคริลิค เป็นต้น แต่ละชนิดก็เพราะกับกระบวนการต่างกันเพื่อทำเป็นเนมเพลทออกมา พลาสติกแบบ PVC หรือ PE มักอยู่ในรูปแบบแผ่นบางอ่อนตัวได้ จึงอาจจะไม่เหมาะกับการทำเป็นเนมเพลทเครื่องจักรแต่เหมาะกับทำแผ่นป้ายติดวัสดุที่มีรูปร่างโค้งมนมากกว่าเช่นทำเป็น ป้ายติดต่อ เป็นต้น ส่วน อะคริลิค มีความหนาและสีให้เลือกมากมาย จะเหมาะกับการทำเป็นเนมเพลทมากกว่า กระบวนการในการทำงานกับอคริลิคก็เช่น การติดด้วยสติกเกอร์หรือภาพพิมพ์ เป็นเนมเพลทอะคริลิคทำลวดลายจากด้านหลัง คือใช้แผ่นอคริลิคเป็นฐานของป้ายเท่านั้นแต่ได้ป้ายที่สวยงามมาก อาจจะทำเป็น ป้ายแผนผังอะคริลิค หรืออาจจะกัดเซาะด้วยเลเซอร์และลงสี ก็ได้ เนมเพลทอะคริลิคกัดด้วยเลเซอร์ ที่สวยงามทนทาน สีหลุดลอกออกได้ยาก ซึ่งมีที่นิยมใช้มากคือ ป้ายแขวนวาล์ว ต่างๆ กระบวนการที่ง่ายกว่าคือการติดด้วยสติกเกอร์ ที่ถ้าออกแบบดีๆ ก็ได้ป้ายที่สวยงามเอาไว้บอกทาง บอกชื่อห้องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
เนมเพลทอะคริลิคป้ายติดสวิทช์ไฟฟ้าอะคริลิค

ป้ายกำกับวาล์วอะคริลิค

ป้ายพลาสติกแขวนเครื่องจักรเนมเพลทอะคริลิค

ป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิคป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิค

ป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิคเนมเพลทอะคริลิค

ป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิคป้ายติดเครื่องจักรบอกสถานะการทำงานอะคริลิค

เนมเพลทอะคริลิคเนมเพลทอะคริลิค

ป้ายแขวนเครื่องจักรระหว่างการซ่อมบำรุงป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิค

ป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิคป้ายเนมเพลทกำกับวาล์วอะคริลิค
 
เนมเพลทพลาสติก


เนมเพลทพลาสติกสองชั้น


พลาสติกสองชั้นที่เรียกว่า Traffolite เป็นวัสดุพิเศษที่สร้างขึ้นในระหว่างกระบวนการผลิต พลาสติกสองสี (หรือมากกว่า) เป็นชั้นบางๆ หลายชั้นจะถูกประกบเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา ไม่สามารถหลุดออกจากกันได้ เมื่อเรากัดเซาะร่องหรือฉายด้วยแสงเลเซอร์ จะทำให้ชั้นด้านบนหายไป กลายเป็นสีของชั้นที่อยู่ด้านล่าง เนื่องจากพลาสติกเป็นชนิดมีสีในตัวเอง จึงไม่ต้องกลัวว่าสีจะจืดจาง ส่วนมากจะใช้ทำ ป้ายชื่อเนมเพลทสวิทช์ไฟฟ้า เนมเพลทพลาสติกสองชั้นทนความชื้นได้ดีมาก แต่อาจจะไม่ถูกกับแสงแดดสักเท่าไร (จะว่าไป ก็ไม่ค่อยมีอะไรทนแดดได้จริงๆ จังๆ นอกจากโลหะล่ะค่ะ) ดังนั้นถ้าต้องการเนมเพลทที่ไม่ต้องไปอยู่กลางแจ้งตลอดเวลา และต้องการสีสวยๆ ที่ทนทาน เนมเพลทพลาสติกสองชั้น ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากเลยทีเดียว
ป้ายติดู้ไฟฟ้าพลาสติกสองชั้นเนมเพลทพลาสติกสองชั้น

เนมเพลทพลาสติกสองชั้นเนมเพลทพลาสติกสองชั้น

ป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้นป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้น

เนมเพลทพลาสติกสองชั้นป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้น

ป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้นเนมเพลทพลาสติกสองชั้น

เนมเพลทพลาสติกสองชั้นป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้น

ป้ายติดู้ไฟฟ้าพลาสติกสองชั้นป้ายกำกับสวิทช์พลาสติกสองชั้น

เนมเพลทพลาสติกสองชั้นเนมเพลทพลาสติกสองชั้น
เนมเพลทพลาสติกสองชั้น


นอกจากวัสดุที่กล่าวถึงด้านบนนี้แล้ว ยังมีวัสดุอื่นอีกเช่น พลาสวู้ด ไม้ กระจก หิน หรือวิธีการอย่างอื่นในการทำป้ายเช่น ตัวอักษรแบบกล่องโลหะ ที่ล้วนแต่ทำเป็น "ป้าย" ได้ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามก็คงไม่เหมาะกับการทำเป็น เนมเพลทติดเครื่องจักร สักเท่าไร ดังนั้นจึงไม่ได้นำมารวมไว้ที่นี้ด้วย ลูกค้าที่สนใจสั่งทำเนมเพลทชนิดต่างๆ ติดต่อเรา ก่อนได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ